Nguyên liệu:
-Cải thảo: 1/2 bắp
-Đậu hũ chiên: 2 miếng
-Cải thìa: 2 nhánh
-Ớt sừng: 1 quả
-Cà rốt: 1 củ
-Nấm bào ngư, nấm kim châm ( nếu không thì dùng nấm hương cũng ngon)
-Bánh phở
-Hạt nêm chay, muối, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
- Cải thảo mua về cắt gốc, sau đó thái sợi nhỏ; cải thìa cắt gốc, tách riêng từng lá; ớt sừng cắt thành dạng lát mỏng; cà rốt gọt sạch vỏ, thái sợi nhỏ; các loại nấm rửa sạch, vắt ráo nước; đậu hũ cắt sợi dài như rau củ.
- Bánh phở gỡ tơi, sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho bánh phở vào đảo đều, sau đó rưới thêm 1 muỗng nước tương cùng một ít muối vào, vặn lửa lớn áp chảo đến khi bánh phở hơi xém, sau đó trút phở ra đĩa.- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho các loại rau củ và đậu hũ chiên vào xào trên lửa vừa, sau đó nêm một ít hạt nêm chay, muối, nước tương, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó tắt bếp.- Bày bánh phở ra đĩa, xếp rau củ, đậu hũ đã xào chín lên trên mặt bánh phở. Khi thưởng thức trộn đều rau củ cùng bánh phở.
Phở xào chay thích hợp dùng kèm với nước tương ớt, ngon hơn khi dùng nóng, đây sẽ là món ăn chay ngon trong những ngày chay.
-PS: Nếu không có bánh phở tươi, thì lấy bánh phở khô ngâm vào nước ấm khoảng 1 giờ, nếu gấp thì ngâm với nước nóng khoảng 20 hay 30 phút, trút vào rỗ cho ráo nước trước khi xào, cho chút dầu ăn trộn cho đều trước khi xào.
Chúc các bạn thành công và có một dĩa phở áp chão chay cho gia đình

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 14 tháng 3 năm 2023

Bình luận về Món Ăn "Phở áp Chảo Chay"