Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã

Đạo diễn: Chris Sanders
Diễn Viên Chính: Harrison Ford , Omar Sy , Cara Gee , Dan Stevens , Karen Gillan , Bradley Whitford

Call of the Wild 2020

"Phim tiếng gọi nơi hoang dã - The Call Of The Wild là bộ phim dựa trên tiểu thuyết lừng danh của nhà văn Jack London. Nhân vật chính của bộ phim không ai khác chính là chú chó Buck trong chuyến hành trình tìm vàng đầy gian nan.

Câu chuyện bắt đầu khi Buck bị bắt cóc và bị đưa đến cực Bắc lạnh giá, nơi mà những thợ mỏ ngày đêm tìm kiếm nguồn tài nguyên vàng dồi dào nơi đây. Cũng chính tại nơi này, sau khi trải qua nhiều biến cố đã thôi thúc Buck đánh thức bản năng hoang dã và tìm về với cánh rừng rậm rạp - nơi mà cha ông của Buck từng sải bước trên vùng trời rộng lớn này.

Câu chuyện được kể theo hành trình của chú chó Buck là chủ đạo, nên những gì Buck nhìn thấy và cảm nhận thì khán giả mới được chứng kiến, còn những gì chú không nhìn thấy hay không nghe thấy thì khán giả cũng không thể nào biết được. Góc nhìn thứ 3 cũng được xen kẽ vào phim, tuy nhiên khá hạn chế để dành đất diễn cho Buck. Đây cũng là sự cố gắng của đạo diễn khi bám sát góc kể chuyện của nguyên tác văn học.

Các khung cảnh quay trong phim được dàn dựng công phu với kỹ xảo CGI đẹp mắt, phần kịch bản lột tả rõ mối liên kết tốt xấu giữa người và loài chó, cũng như thể hiện lý do Buck quyết định rời bỏ con người để về với hoang dã. Phim cũng cho thấy các mặt đối lập của con người, đồng thời Buck cũng thể hiện hai mặt sáng tối trong những khoảnh khắc nhất định.

Phim cũng có một số khuyết điểm như Buck được nhân hoá hơi quá đà. Một số chi tiết chưa hợp lý và khiến Buck trở nên quá thông minh. So với màn ảnh rộng, Buck trong tiểu thuyết, hành trình trở về với hoang dã của Buck diễn ra quá chóng vánh và có nhiều câu chuyện không liên quan. Tuy nhiên đây là những yếu tố có thể chấp nhận được, vì nếu theo nguyên tác 100% thì bộ phim khó có thể tiếp cận với những khán giả dưới 16 tuổi.

Với nhiều yếu tố tình cảm, bộ phim mong muốn hướng đến đối tượng khán giả là trẻ em và các gia đình, loại bỏ các yếu tố nhạy cảm về sắc tộc cũng như các tổ chức quyền động vật. Bất chấp những thay đổi, bộ phim Tiếng gọi nơi hoang dã vẫn là tác phẩm tuyệt vời cho mọi lứa tuổi, đáng để xem và cảm nhận.


Nguồn: Tvhay.org
Được bạn: Mọt Sách đưa lên
vào ngày: 24 tháng 5 năm 2021

Bình luận về Phim "Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã"