Nguyên liệu
-Giò heo 1/2kg
-Bún rối 1kg
-Tiết heo 300gam
-Cà chua 2 quả
-Cải trắng 1 củ
-Cà rốt 1 củ
-Hành tím 1 củ
-Hành lá, rau xà lách, rau thơm, rau giá
-Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, màu dầu điềuSơ chế nguyên liệu:
Để bắt tay và cách nấu bún giò heo bạn hãy thực hiện với những bước sơ chế nguyên liệu dưới đây.
Giò heo được làm sạch, sau đó chặt khúc và ướp với gia vị. Gia vị được ướp là đường, hạt
Giò heo được làm sạch, chặt khúc
Cà chua rửa sạch sau đó cắt thành múi cau.Rau sống được nhặt lá úa, rửa sạch để ráo nước.Củ cải trắng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc 2cm.Hành tím bóc vỏ ngoài, đập dập sau đó băm nhuyễn.Cà rốt được cạo sạch vỏ sau đó đem rửa, tỉa thành hình dáng bông hoa và cắt nhỏ.Cách nấu bún giò heo thơm ngon đơn giản:
 Bước 1:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó phi thơm hành tím băm nhuyễn với cà chua. Tiếp theo cho giò heo vào xào sơ và nêm thêm gia vị với thìa đường, thìa hạt tiêu, 1 thìa café hạt
Xào cà chua trước khi cho giò heo vào
Bước 2:
Cho toàn bộ giò heo xào với cà chua ở trên, 2 lít nước, cà rốt và củ cải trắng vào nồi áp suất. Tiếp theo nêm nếm gia vị: 3 muỗng canh giấm ăn, 4 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường. Sau đó đậy nắp áp suất cho kín và hầm trong thời gian 5-7 phút, không nên hầm giò heo quá lâu trong nồi áp suất vì có thể thịt giò heo sẽ bị nhừ mềm, ăn không ngon.
Bước 3:
Bún nhúng qua nước sôi, cho vào bát, sau đó xếp rau giá, hành lá, rau xà lách và rau ngó vào bát. Tiếp theo bạn xối nước hầm giò heo cùng giò heo vào bát bún rau. Nên ăn kèm với ớt
Bát bún giò heo thơm ngon cho buổi sáng đầy dinh dưỡng
Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách nấu bún giò heo thơm ngon, hãy thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng mùi vị tuyệt vời của món ăn. Nước dùng vừa béo lại thơm, giò heo giòn và dai ăn với rau sống và bún là ngon hết ý.
Chúc bạn thành công với các bước hướng dẫn cách nấu giò heo ở trên.

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 28 tháng 10 năm 2021

Bình luận về Món Ăn "Bún Giò Heo"