Bánh hoa đào màu hồng tươi tượng trưng cho may mắn đầu năm.
Những chiếc bánh hoa đào nướng, bên ngoài giòn, bên trong mềm thực sự là một lễ vật xinh đẹp để bạn đặt lên mâm cúng ngày vía Thần Tài, cũng như ngày mùng 1 hoặc ngày Rằm. Không chỉ vậy, với vẻ ngoài đẹp đẽ và cực nịnh mắt ấy, bạn hoàn toàn có thể làm để tặng bạn bè, người thân hoặc làm để bán.
Để làm bánh hoa đào không khó, chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc bạn có thể biến tấu thành nhiều phiên bản bánh hoa đào khác nhau. Mùa xuân ăn bánh hoa đào, thêm tách trà cực kỳ hợp vị.
Hướng dẫn làm bánh hoa đào nướng giòn
Nguyên liệu:
Bột mì ít gluten - 150g
Mỡ heo - 60g, đường trắng 20g
Lòng đỏ trứng gà - 1 quả, vừng đen hoặc vừng trắng làm nhuỵ hoa
Đậu đỏ hoặc đậu xanh nghiền dùng làm nhân (nếu bạn muốn nhân khác có thể dùng tuỳ theo ý thích)
Phẩm màu tự nhiên màu đỏ hoặc dùng củ dền đỏ để tạo màuCách thực hiện bánh hoa đào
-Trong bát tô, trộn đều bột mì và mỡ heo, thêm chút vani nếu muốn tăng độ thơm. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho khỏi khô.
-Cho mỡ heo và bột mì vào bát, thêm chút nước ấm vào khuấy nhanh. Thêm phẩm màu tự nhiên màu đỏ vào, dùng tay nhào bột thành một khối mịn. Cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nghỉ như khối bột màu trắng.
-Sau khoảng 45 phút, chia đều bột thành 12 phần nhỏ (nếu lượng bột nhiều hơn thì chia nhiều hơn). Mỗi phần nhân trắng được bọc bên ngoài bằng phần bột hồng hoa đào. Dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột vừa thực hiện thành dải hình chữ nhật. Gấp tròn các dải lại. Lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần hoặc nhiều hơn, phụ thuộc vào mức độ giòn bạn muốn.
-Chia phần nhân đã chuẩn bị trước thành các phần nhỏ, mỗi phần khoảng 30g. Phần bột vừa để nghỉ cán mỏng, bọc lấy nhân và vo tròn. Ấn dẹt xuống và dùng kéo cắt rời thành các bông hoa 5 cánh hoặc 6 cánh.-Kẹp cánh hoa vào giữa để tạo thành hình bông hoa đào. Dùng lưỡi dao sắc để tạo thành vết trên cánh hoa. Phần nhuỵ hoa sẽ chấm lòng đỏ trứng gà vào đó, rắc vừng đen lên trên.
-Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước đó khoảng 20 phút. Đặt bánh hoa đào đã tạo hình vào khay và nướng trong khoảng 10 phút thì đặt giấy bạc lên trên. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế việc bánh hoa đào bị thâm màu. Ngoài ra, việc bạn muốn thực hiện hoa đào hồng nhạt hay hồng đậm thì sẽ gia giảm ở bước cho màu. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được.
-Bánh ra lò vừa giòn lại thơm. Ăn rất ngon mà lại đẹp nữa. Hãy thử ngay nhé.
Chúc bạn thực hiện bánh hoa đào thành công!

Được bạn: Thanh Vân đưa lên
vào ngày: 3 tháng 2 năm 2023

Bình luận về Món Ăn "Bánh hoa đào"