Hôm nay SĐ mang vào đây giới thiệu món ốc đậu hay sườn nấu giả ba ba mà theo SĐ ăn rất ngon! Món này cũng ít bán ở ngoài muốn ăn phải tự làm thôi! Món này có một người tới nhà chơi làm dùm chứ không phải SĐ làm đâu! SĐ chỉ chụp hình và ăn thôi he..he..


Tức món này có ốc cũng đươc mà khôngthì  nấu sườn không cũng ngon lắm!. Nếu nấu sườn thì chọn sườn non sẽ ngon hơn!NGUYÊN LIỆU


Ốc bưu: 2 ký
3 miếng đậu hủ chiên
1 trái dừa khô
Nửa ký sườn non
Hành lá, tía tô, mắm tôm
Nước mắm, muối tỏi, dầu, củ hành tím.
10 trái chuối già còn sống
2 lạng cà chua chin đỏ
1 muỗng súp bột nghệ
2 muỗng con mẽ tưc là loại cơm để chua như giấm có thể thay thế bằng sữa chua không đường ( 1 hủ)
Nếu là người bắc hay trung thì có thể cho thêm ít bột ngọt


THỰC HIỆNSườn heo: chặt miếng vừa ăn ướp muối, bột nghệ độ một tiếng
Ốc khều lấy thịt, bỏ phần đen dơ, cho ốc ra rổ chà xát bằng muối và giấm rửa lại cho sạch nhờn. Phi hành tỏi cho thơm cho ốc vào xào chin, nêm muối cho vừa ăn đổ ra tô để riêng.
ChuốI xanh già đủ để khi luộc ngọt và bở không  mềm nhũn quá, cắt ra từng khúc cỡ hai đốt ngón tay và chẻ ra làm tư theo chiều dọc cho vào nồi luộc cho chin vớt ra để riêng..
Đậu hủ cắt vuông như sườn hoặc dài như chuối
Cà chua thái mỏng
Dừa khô vắt lấy hai chén nước cốt
Phi hành tỏi cho thơm cho sườn heo vào xào thịt săn, tiếp đến là cà chua. Khi cà chin nhuyễn cho nước cốt dừa vào đun sôi đậy vung lại cho sườn mềm cuối cùng đổ ốc đã chế biến lúc nãy vào.
Lọc mắm tôm và mẻ cho vào nêm nước mắm, muối, bột nêm sao cho vừa ăn, kế đến cho chuối, đậu hủ chiên, nhắc xuống rắc hành lá tía tô xắt nhỏ lên mặt múc ra ăn nóng với cơm hay bún.


Người Đăng: sen dat 8/10/2015

Bình luận về Món Ăn "Ốc hay Sườn giả Ba Ba"