Mối tình đầu

Đạo diễn: Hải Ninh
Diễn Viên Chính: Thế Anh , Như Quỳnh , Băng Châu , Lan Hương , Trà Giang

Phim “Mối tình đầu" được đạo diễn Hải Ninh thực hiện  năm 1977, giành giải Bông Sen bạc tại Liên hoan phim quốc gia lần thứ 5 (năm 1980). Đây chính là LHP có sự góp mặt của những phim hay nhất của nền điện ảnh Cách mạng Việt Nam cho đến tận bây giờ. 

Một trong những bộ phim hay nhất của nền điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

"Mối tình đầu” có sự góp mặt của những ngôi sao điện ảnh ngày ấy, như diễn viên Thế Anh, Như Quỳnh, Trà Giang, Lan Hương, Băng Châu…

Phim lấy bối cảnh tại thành phố Sài Gòn trước năm 1975, khi cuộc chiến sắp chấm dứt với những câu hỏi day dứt về sự lựa chọn lẽ sống của những người trẻ tuổi. Chuyện phim xoay quanh mối tình đầu của chàng sinh viên Ba Duy (diễn viên Thế Anh) và cô gái Diễm Hương (diễn viên Như Quỳnh). Cuộc tình của họ tan vỡ khi Diễm Hương buộc phải lấy một tên Cố vấn Mỹ để cứu cha. Đau đớn, Ba Duy đã bỏ học và lao vào con đường nghiện ngập, cho quên tình, quên đời. 

Ánh sáng đã trở lại với cuộc đời Ba Duy khi được chị Hai Lan (diễn viên Trà Giang), chị ruột Ba Duy – một cán bộ tình báo hoạt động nội thành, khuyên giải, giáo dục để không bước vào con đường lầm lạc.

Trong những ngày Sài Gòn náo loạn vì quân giải phóng sắp tiến vào, Diễm Hương bỗng phát hiện ra chồng cô đang âm mưu bắt cóc trẻ em Việt Nam đưa nước ngoài bán. Sợ lộ tẩy, tên Cố vẫn Mỹ này đã giết Diễm Hương để bịt đầu mối...

"Mối tình đầu" được giới phê bình đánh giá là một trong những phim ăn khách và được yêu thích nhất thập niên 70 của thế kỷ XX và để lại ấn tượng mạnh mẽ mãi về sau này bằng câu chuyện hấp dẫn và những diễn viên xuất sắc. Bộ phim thực sự là một phá cách và dấn thân của đạo diễn Hải Ninh khi ông cập đến vấn đề tình yêu khá nhạy cảm lúc bấy giờ và cũng vì trước đó khán giả đã quen với một Hải Ninh của những bộ phim chiến tranh.


Nguồn: Youtube
Được bạn: Mọt Sách đưa lên
vào ngày: 21 tháng 3 năm 2019

Bình luận về Phim "Mối tình đầu"