Nước Ngoài

Cheeseburger (Bánh mì nhân thịt và phó mát)

Ct.Ly
Nguyên liệu:
Bột làm bánh mì:
  -180g bột mì 55 loại làm bánh mì
  -2g muối
  -20 g (2 muỗng canh) đường
  -4g men làm bánh mì
  -35g bơ mềm
  -120 ml sửa ấm
Nhân để trong bánh:
  1- Thịt bò xay
  2- Sốt hamburger ( 1,5 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh lưng mù tạt, 1 muỗng canh lưng ketchup, 1 muỗng cà phê tương ớt ( nếu muốn cay hơn thì cho thêm tương ớt)
  3-Cà tomate cắt nhỏ
 4 - Cornichon ( loai( dưa chuột ngâm giấm)
  5-Fromage cheddar hay fromage bào nhuyển
Thịt bò xào:
  -100g bò xay
  -90g củ hành băm
  - Chút muối, tiêu
  -0,5 muỗng canh tương lạt
 -1 muỗng canh tỏi băm
  -3 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- 50 ml sửa ấm, 20g đường, 1 gói men làm bánh mì, hòa hợp lại rồi ủ men trong vong 5 phút để xem men còn dùng được không, nếu thấy men nổi lên như riêu cua thì được.
- Lấy 1 cái thố to cho 180g bột mì, chút muối , cho men vào và 70ml sửa còn lại, trộn bột cho đều và nhồi bột như làm bánh bao cho đến khi bột mịn, để bột vào 1 cái thố phết chút dầu vào thố cho bột vào lấy khăn sạch đậy lại để nơi ấm ủ 1h
Trong khi chờ bột nở, chúng ta làm nhân thịt
- Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt gần chín thì cho tỏi bằm vào, chút tiêu, muối và 1/2 muỗng canh nước tương, trộn thịt cho đều gia vị, để nguội.
- Bột sau khi ủ 1h sau, lấy ra nhồi lại thêm 1 lần nữa và vo bột thành 1 viên tròn to, lấy tay nhấn cho bột dẹp xuống một chút và cắt ra làm 6 phần.
- Lấy từng phần vo thành những viên tròn, trong khi vo những viên kế tiếp thì phải lấy khăn hay 1 miếng ny lông phủ bột lại, nếu không bột sẽ bị khô. Và ủ tiếp 20 phút.- Trong khi ủ bột 20 phút, thì mình làm sốt, cho mayonnaise, mù tạt, ketchup và tương ớt quậy cho tất cả hòa hợp lại.
- Cà chua cắt vuông nhỏ, bỏ hạt.
- Cornichon ( dưa chuột ngâm dấm, chọn trái to) cắt khoanh
- Lấy 1 viên ra, cán mỏng ra như cán bánh bao ( làm sao bìa bánh cán mỏng hơn để dễ nắn bánh lại.
- Cho thịt bò vào, cho 1 muỗng cà phê lưng sốt mayonnaise lên thịt cho vài khoanh dưa chua, cà chua cắt nhỏ và trải lên 1 miếng cheddar, hay rải phó mát bào lên , xong xếp lại ( làm như làm banh bao vậy) xong vo lại cho tròn trịa, xinh xinh, khuôn lót 1 miếng giấy chống dính, để những viên burger vào khuôn,  lấy miếng ny lông phủ lên khi làm tiếp những viên kế tiếp.


- Đốt lò 180°, khi lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 15 hay 20 phút, tùy theo nhiệt độ của từng loại lò.
- Món bánh này dùng nóng ăn kèm với salade trộn với cà chua thì ngon lắm các bạn ạ, mà trẻ em cũng thích lắm ( Nếu nhà có trẻ nít thì đừng cho tương ớt vào sốt)
- Món này các bạn có thể làm bằng thịt gà, thịt heo hay jambon với nấm cũng ngon lắm)
Chúc các bạn thành công
 

Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 10 tháng 3 năm 2024

Bình luận về Món Ăn "Cheeseburger (Bánh mì nhân thịt và phó mát)"