Nguyên liệu để làm sữa chua xoài
- 200gr cơm xoài (đã bỏ vỏ)
- 1 lít sữa tươi không đường
- 200ml sữa đặc
- 2 hộp sữa chua không đường (để nhiệt độ phòng 5-8 giờ).
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho xoài vào xay thật mịn với 500ml sữa tươi.
Bước 2: Thêm 500ml sữa tươi còn lại cùng 200 ml sữa đặc khuấy đều.
Bước 3: Cho phần hỗn hợp lên đun lửa nhỏ vừa đến khi nóng khoảng 70 độ. Khi thấy sữa như bắt đầu bốc hơi, cho ngón tay vào thấy rất nóng nhưng vẫn chịu được là đạt. Lúc này, tắt bếp cho ra khuấy cho nhanh nguội.
Bước 4: Đến khi sữa chỉ còn hơi ấm (40 độ) như nước mình vẫn dùng tắm cho các bạn nhỏ. Thêm 2 hộp sữa chua không đường, khuấy đều, rót qua rây, rây thật mịn. Cho vào từng hũ đựng (hũ đã được tiệt trùng sạch sẽ, khô ráo), đậy nắp, xếp vào nồi chiên hấp chọn chế độ lên men (45 độ trong 8 giờ). Sữa chua có xoài bạn để thời gian dài hơn thông thường. Xong cho vào ngăn mát, dùng dần.
Bước 5: Thành quả sữa chua úp ngược vừa dẻo, chua ngọt lại bóng mịn, đặc biệt là hương vị của xoài cứ ngào ngạt thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Thêm vào đó là màu sữa chua có màu vàng nhẹ cực đẹp mắt.
Với cách làm sữa chua này, các mẹ đảm có thể thay thế loại hoa quả bằng sầu riêng hay bơ cũng đều ngon. Vào ngày hè, các mẹ đảm chế biến vài vị sữa chua thơm ngon cho các bé ăn thay đổi trong mùa hè đảm bảo bé nào cũng yêu thích và tấm tắc khen món ngon mẹ làm đấy nhé.
Trên đây là cách làm món sữa chua xoài úp ngược thơm ngon cho ngày hè được chia sẻ bởi mẹ đảm Lee Hoa đến từ Hà Nội. Hy vọng qua bài viết trên, các mẹ đảm sẽ trang bị cho mình cách làm sữa chua ngày hè cho các con cùng ăn, vừa đảm bảo an vệ sinh an toàn, lại vừa khiến cho bữa ăn của các con thêm phần thú vị./.

Được bạn: Thanh Vân đưa lên
vào ngày: 6 tháng 6 năm 2024

Bình luận về Món Ăn "Sửa chua vị xoài"