Nguyên liệu
4 miếng đậu hũ trắng4 cây sả (60g)4 trái ớt (gia giảm tùy theo độ ăn cay)3 tép tỏiGia vị: 1 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.
Sơ chế nguyên liệu cho đậu hũ kho sả ớt
Trước tiên khi mua đậu về bạn nhẹ nhang rửa qua nước sạch cho loại bỏ hết bụi bẩn, rồi thấm bớt nước, khi chiên sẽ không bị bắn dầu.Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt ta tiến hành rửa sạch rồi rạch một đường để loại bỏ hạt, sau đó băm nhuyễn.Đối với sả, bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài (sơ và không thơm), sau đó đập dập rồi băm nhỏ sả.   Sponsor
Cách làm

Bước 1: Chiên đậu
Cho đậu hũ vào chảo dầu đang nóng, chiên cho đến khi vàng đều và giòn 2 mặt.
Lưu ý: Để nguyên miếng to đậu khi chiên thì đậu hũ sẽ không bị nhăn, miếng đậu sẽ thẳng và thơm ngon hơn nha.
Bước 2: Phi tỏi, sả, ớt
Cho tỏi vào chảo dầu nóng, tỏi vừa thơm thì cho sả vào chiên cùng. Phi cho đến khi tỏi và sả ngả vàng thơm thì cho ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Ướp đậu hũ
Cắt miếng đậu ra làm 4, sau đó cho lần lượt 1 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1⁄2 muỗng đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo khuấy đều. Tiếp đến cho đậu hũ vào chảo đảo đều cho ngấm đều gia vị trong, ướp trong vòng 10 phút.
Bước 4: Kho đậu hũ
Cho nửa chén nước lọc để vừa ngập đậu hũ rồi bật lửa trung bình. Trong lúc kho, bạn nhớ trở đậu hũ cho ngấm đều gia vị nhé. Cuối cùng, sau 2 phút, chỉnh lửa nhỏ lại, đun liu riu kho tới khi nước gần cạn nước là hoàn tất món ăn rồi nè.
Trình bày và thưởng thức
Gắp đậu hũ ra đĩa và rải tỏi, ớt, sả lên bên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
sponsor
Chỉ trong thời gian 15 phút, đã hoàn thành xong món đậu hũ kho sả ớt, nhanh gọn, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn và rất đưa cơm. Món này khi ăn có vị thơm béo của đậu, vị mặn ngọt vừa phải, hơi cay nhẹ của ớt, rất thơm mùi sả đặc trưng. Ăn chung với cơm nóng là ngon nhức cái nách luôn nha.
Một vài lưu ý khi nấu món đậu hũ kho sả ớt:
Khi phi tỏi, sả, ớt ta phải cho ớt vào sau cùng rồi tắt bếp luôn, nếu cho ớt vào sớm quá sẽ bị nồng, bị cháy và màu không được tươi.Dùng đậu hũ trắng để chiên thay vì mua đậu hũ chiên sẵn, vừa ngon vừa đảm bảo VSATTP.Có thể thay nước lọc khi kho đậu hũ bằng nước dừa, món ăn sẽ thơm và béo ngậy hơn các bạn nha.

 

Được bạn: Thanh Vân đưa lên
vào ngày: 26 tháng 7 năm 2023

Bình luận về Món Ăn "Đậu hũ kho sả ớt"