Miền Nam

Ruốc cá hồi

Sưu tầm: https://daynauan.info.vn
Ruốc cá hồi là món ăn bổ dưỡng cho cả trẻ em và người lớn. Chỉ với một vì thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn này. Bí quyết để có thể làm thành công món ruốc cá hồi là bạn phải xử lý được vị tanh vốn có làm bật lên hương vị.
Nguyên liệu:
-200g cá hồi phi lê
-5g gừng
-200ml sữa tươi không đườngCách làm
Cá hồi rửa sạch, loại bỏ xương (nếu có), lọc bỏ da, cắt thành 3 khúc nhỏ. Sau đó ngâm cá với sữa tươi không đường trong 30 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo, vớt cá ra để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
-Gừng rửa sạch, bỏ vỏ, giã nát. Sau đó đổ vào gừng 50ml nước nóng và để ngâm trong 5 phút. Lọc gừng qua rây, bỏ phần xác, giữ lại nước.
Hấp cá
-Sau khi cá đã ráo nước, bạn mang đi ướp với 1 muỗng canh nước gừng. Tiếp theo, bạn cho cá vào xửng và mang đi hấp trong 20 phút.Làm ruốc
-Sau khi hấp được 20 phút, bạn lấy cá khỏi nồi, bóp cho thịt ra nhỏ ra.
Cho cá vàng chảo, đảo đều tay cho đến khi cá săn lại nhưng không quá khô thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn tiếp tục rang thêm 10 phút nữa. Lưu ý là rang trên lửa nhỏ.Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi rang xong, bạn có thể xay sơ qua cho tơi ra.
Bạn có thể ăn không ruốc như món ăn vặt hoặc cho lên cơm hay cháo, canh của trẻ em.
Yêu cầu thành phẩm
Ruốc không quá khô, tơi, mùi đặc trưng của cá, không bị tanh, màu vàng cam.
Bảo quản
Sau khi để cho ruốc nguội, cho vào hũ thủy tinh sạch, để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản và sử dụng trong 1 tuần. Tuy nhiên để đảm bảo dinh dưỡng cũng như hương vị, bạn nên làm một lượng ít, ăn hết thì làm tiếp.

Được bạn: Thanh Vân đưa lên
vào ngày: 9 tháng 5 năm 2023

Bình luận về Món Ăn "Ruốc cá hồi"